Thố chưng yến bằng sứ Bát Tràng

Thố chưng yến vẫn được nhiều gia đình sử dụng. Loại này có giá rẻ, dễ sử dụng và vệ sinh. Vậy có những loại chất liệu gì và mua ở đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Từ rất xưa thố là dụng cụ thường được sử dụng để nấu cách thủy. Tất nhiên, rất nhiều người sử dụng để chưng yến. Nồi có thiết kế khá nhỏ, thường chỉ to hơn bát ăn cơm một chút. Nồi có thể được làm bằng đất, thủy tinh, sứ, inox,… Khi nấu thường bỏ thố và trong một chiếc nồi khác có nước. Sau đó đun nhỏ lửa để nấu chín thực phẩm bằng hơi nước.

Chưng yến
Chưng yến

Bạn cũng có thể tận dụng bát sứ ăn cơm để nấu cách thủy theo cách này. Tuy nhiên nồi chuyên dụng cũng có một số ưu điểm nhất định. Trong khi chi phí cũng đến đến mức cao lắm nên mọi người đều có thể mua và sử dụng. Thố chưng yến bằng sứ là chất liệu phổ biến nhất hiện nay.

Thố chưng yến bằng sứ Bát Tràng
Thố chưng yến bằng sứ Bát Tràng

Chất liệu sứ được ưa thích bởi giá thành rẻ, dễ mua. Trong khi sứ lại rất an toàn với sức khỏe. Khi chưng yến hoặc hầm các món ăn không làm mất đi dinh dưỡng. Sứ cũng không phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao. Do đó, nồi nấu cháo bằng sứ, nồi kho cá bằng sứ rất được ưa chuộng. Loại này cũng rất dễ vệ sinh.

Thố chưng yến bằng sứ
Thố chưng yến bằng sứ

Thố chưng yến bằng sứ cũng có nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau. Giá chỉ từ vài chục nghìn. Bạn dễ dàng mua tại các cửa hàng hoặc trên các trang thương mại điện tử. Sử dụng nồi chưng yến bằng sứ khá thủ công. Quá trình chưng đòi hỏi thời gian cũng như sự kiên nhẫn. Nếu sơ ý yến sẽ bị mất hết dinh dưỡng quý. Do đó hầu hết mọi người chuyển dần sang sử dụng nồi chưng yến tự động sử dụng điện.

Nồi chưng yến cách thủy bằng điện
Nồi chưng yến cách thủy bằng điện

Tại Trí Hưng có rất nhiều loại nồi chưng yến chất lượng tốt. Gọi 02466890666 nếu bạn cần tư vấn. Dưới đây là một số sản phẩm đang bán chạy. Mời bạn tham khảo nhé:

Nồi chưng yến Bennix BN-100A

Nồi chưng yến Homepro HP-7M

Nồi chưng yến Hurom

Nồi chưng yến BBCooker

Viết một bình luận