Yến sào là gì, những ai nên sử dụng?

Yến sào là thực phẩm quý được những gia đình có điều kiện sử dụng. Đây là món ăn bổ dưỡng nhưng khá đắt đỏ so với mức thu nhập của đa số người Việt. Thành phần dinh dưỡng của Yến rất đa dạng với nhiều dương chất quý.

Yến sào là gì, những ai nên sử dụng
Yến sào là gì, những ai nên sử dụng

Yến sào là gì

Yến sào, tổ yến được hình thành từ dãi của chim yến. Chỉ có một số loại tổ của chim yến sử dụng được. Môt số loại làm tổ bằng rác. Tổ yến thường được làm ở vị trí cao (treo) vách đá, xà nhà vào mua sinh sản của chim yến.

Chỉ có một số khu vực được chim yến chọn làm tổ. Người dân tại đây thường khai thác tổ yến để bán. Công việc khá vất vả vì phải leo trèo trên các vách núi.

Ngày nay nhiều nơi đã xây nhà cho yến làm tổ để lấy tổ yến. Yến sào cũng có nhiều loại như huyết yến quý nhất, rồi đến hồng yến và bạch yến.

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến

Tổ yến chứa hầu hết các loại axit amin và rất giàu protein.

Có nhiều hormone trong đó có testosterone, estradiol. Đây là hai loại hormone giúp tăng cường sinh lý. Cải thiện ham muốn cả nam và nữ.

Tổ yến cũng chứa carbohydrate và một số chất tăng cường sự phát triển, phân chia tế bào,…

Những ai nên sử dụng tổ yến

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng yến sào. Đặc biệt là những người mới ốm dậy, mới phẫu thuật, thể trạng yếu,… Thành phần dinh dưỡng đa dạng trong tổ yến giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Với người bình thường sử dụng yến giúp tăng cường sức khỏe, lầm đẹp da, tăng cường sinh lý. Yến cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bổ cho mắt, thần kinh,…

Phụ nữ mang thai, sau sinh sử dụng yến sào cũng rất tốt.

Mặc dù yến rất bổ nhưng bạn không nên sử dụng quá 300/1 lần và quá 3 lần/1 tuần. Khi chưng yến nên chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa. Ở nhiệt độ cao dinh dưỡng bị phân hủy mất đi giá trị của món ăn.

Hãy sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để chế biến món ăn này. Có rất nhiều loại từ nồi sứ đến máy chưng yến cao cấp. Trí Hưng là địa chỉ mua sắm uy tín cho bạn.

Gọi ngay 0973083666 nếu bạn cần tư vấn. Một số sản phẩm đang bán chạy phải kể đến:

Nồi chưng yến Bennix BN-100A

Nồi chưng yến BBCooker

Nồi chưng yến Hurom

Viết một bình luận